lnwshop logo

บทความ

อาหารจานเห็ด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
★ รู้ทันเห็ดก่อนทำอาหารจานอร่อย ★ เห็ดนางฟ้าต้มแซ่บ ★ เห็ดย่างจิ้มแจ่ว ★ เห็ดแดดเดียว ★ ลาบเห็ด ★ น้ำพริกหนุ่มเห็ดนางฟ้า ★ แหนมเห็ดนางฟ้า ★ เห็ดต้มน้ำปลา
Tags :
การดูแลเห็ด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
★ ความสำคัญของธาตุอาหารและวัสดุเพาะ ★ การแก้ปัญหาการเพาะเห็ดในโรงเรือน ★ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในการเพาะเห็ด ★ โรคและแมลงศัตรูของเห็ดนางฟ้าภูฐาน ★ วิธีเปิดหน้าก้อนเชื้อเห็ด
Tags :
รู้จักเห็ดชนิดต่างๆ กันค่ะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
อยากทราบรายละเอียดเห็ดชนิดไหน คลิก ด้านล่างได้เลยค่ะ ★ เห็ดนางฟ้าภูฐาน ★ เห็ดนางรม ★ เห็ดโคน ★ เห็ดเป๋าฮื้อ ★ เห็ดขอน ★ เห็ดนางนวล ★ เห็ดกระดุมหรือเห็ดแชมปิญอง ★ เห็ดโคนญี่ปุ่นหรือเห็ดยานางิ ★ เห็ดหูหนู ★ เห็ดหูหนูขาว ★ เห็ดแครง ★ เห็ดหอม ★…
Tags :
เห็ดกระด้าง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
ชื่อวิทยาศาสตร์ Lentinus polychrous Le'v. เห็ดกระด้างเป็นเห็ดพื้นเมืองของไทย ภาคอีสานเรียก เห็ดบด ภาคเหนือเรียก เห็ดลม มีลักษณะหมวกเห็ดเป็นรูปกรวยลึกคล้ายพัด สีขาวนวลหรือน้ำตาลอ่อนปนเทา เส้นผ่าศูนย์กลาง 5-8 ซม. ขอบงอลงเล็กน้อย ผิวมีขนสั้นๆ สีน้ำตาลรวมกันคล้ายเกล็ดเล็กๆ ปลายงอนขึ้นเล็กน้อย เกล็ดเรียงกันกระจายอยู่บริเวณขอบหมวก ใต้…
เห็ดเผาะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
ชื่อสามัญ Barometer Earthstars เห็ดเผาะ หรือเห็ดถอบมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Astraeus hygrometricus (Pers.) Morgan มีลักษณะเป็นลูกกลมๆขนาด 1.5-3.5 ซม. ไม่มีลำต้น ไม่มีราก ชอบขึ้นตามดินร่วนที่ถูกไฟไหม้ เห็ดอ่อนมีสีนวล เปลือกนอกกรอบ ห่อหุ้มสปอร์สีขาวนวล เห็ดแก่เปลือกสีน้ำตาลถึงดำ สปอร์ข้างในเป็นสีดำ เมื่อแก่มากผิวขรุขระและแยกออกเป็นแฉก…
เห็ดต้มน้ำปลา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องปรุง น้ำ 3 ถัวยตวง เห็ดนางฟ้า เห็ดฟางผ่าครึ่ง เห็ดนางรม เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล-สีขาว เห็ดหอมสดผ่าครึ่ง เห็ดออรินจิหั่นบาง น้ำหนักรวม 400 กรัม น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกขี้หนูทุบ 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง วิธีทำ1.ต้มน้ำในหม้อจนเดือด จากนั้นใส่เห็ดทั้งหมดลงต้ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย คนผสมจนเดือด ช…
แหนมเห็ดนางฟ้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องปรุง เห็ดนางฟ้า ฉีกฝอยนึ่งสุก 1 กิโลกรัม เนื้อหมูสับละเอียด 200 กรัม กระเทียบสับ 200 กรัม ข้าวสวย 80 กรัม เกลือป่น 18 กรัม ซีอิ้วขาว 10 กรัม วิธีทำ1.เลือกเห็ดที่กำลังจะบาน ล้างเห็ดให้สะอาด ตัดเอาส่วนที่เป็นโคนออก ให้เหลือแต่ดอกเห็ด แล้วฉีกเป็นฝอยชิ้นเล็ก ๆ เหมือนหนังหมูที่หั่นใส่แหนม แล้วนำเห็ดไปนึ่ง 5- 10 นาที นำมาผึ่งให…
น้ำพริกหนุ่มเห็ดนางฟ้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องปรุง เห็ดนางฟ้าภูฐานฉีกเป็นเส้นบาง 3 ถ้วย เกลือป่น 2 ช้อนชา พริกหนุ่ม 5-6 เม็ด กระเทียม 4 กลีบ น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา น้ำมะนาว 1-2 ข้อนชา ผักสดตามชอบ วิธีทำ1.เคล้าเห็ดนางฟ้าและเกลือ พักไว้จนเห็ดเริ่มนิ่ม นำไปล้างน้ำแล้วบีบให้แห้ง ใ ส่กระทะย่างจนสุกหอม พักไว้ 2. ย่างพริกหนุ่มและกระเทียมให้สุกหอม แกะเปลือกอ…
ลาบเห็ด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องปรุง เห็ดนางฟ้าภูฐาน (หรือเห็ดที่ชอบ) 150 กรัม หมูสับ 1/4 ถ้วย ต้นหอมซอย 2 ต้น ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ต้น สะระแหน่เด็ดใบ 1/4 ถ้วย หอมแดงซอย 3 หัว พริกป่น ตามชอบ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ1.ล้างเห็ดนางฟ้าให้สะอาด นำไปนึ่งในน้ำเดือดใส้สุก แล้วสับหยาบ ๆ 2.ใส่เนื้อหมูสับลงในหม้อ ยกขึ้นต…
เห็ดแดดเดียว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องปรุง เห็ดนางฟ้าภูฐานฉีกเป็นเส้นใหญ่ๆ 5 ถ้วย น้ำเกลือเจือจาง 2-3 ถ้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกัน 2 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊ป 3 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 3-4 ช้อนโต๊ะ งาขาวคั่วบุหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำ1. เคล้าเห็ดนางฟ้าและน้ำเกลือให้เข้ากัน เทน้ำออกบีบน้ำแล้วผึ่งหรืออบให้แห…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 34 บทความ

CONTACT US

0879293601
facebooktwitter

 
 Bookmark and Share

ติดตามสินค้า

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม24,165 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด16,127 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท22 ส.ค. 2560

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านChokdeeFarm
ร้านChokdeeFarm
www.chokdeefarm.in.th/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
Go to Top